Lợi ích kinh tế: Kho hàng giúp giảm tổng chi phí hậu cần.

[Total: 0    Average: 0/5]
a-Gom Hàng Lẻ: Kho có thể được sử dụng để nhận hàng từ nhiều nhà máy. Hàng nhận được sau đó có thể được gom lại để cung cấp cho một khách hàng hoặc một nơi đến duy nhất. Điều này giúp cung cấp nhiều kiện hàng nhỏ như thành một kiện hàng lớn duy nhất cho một điểm đến duy nhất. Phương thức này giúp làm giảm tổng chi phí vận chuyển. Ví dụ, nếu một công ty vận tải muốn gửi nhiều kiện hàng từ các nguồn khác nhau ở Mumbai đến London, công ty này sẽ mang tất cả các kiện hàng đến một nhà kho nơi mà tất cả các kiện hàng đó (trong một khoảng thời gian nhất định) được gom lại và gửi thành một kiện hàng lớn duy nhất.

b-Chia Nhỏ Nguyên Liệu Rời: Nhà kho nhận nguyên liệu từ nhà máy sản xuất để cung cấp cho nhiều khách hàng. Do đó kho sẽ chia nguyên liệu rời thành các gói hàng nhỏ hơn và cung cấp cho từng khách hàng cá nhân. Vì vậy, thay vì nhà sản xuất gửi nguyên liệu tới từng khách hàng cá nhân, họ sẽ gửi đến kho trung tâm gần khu vực thị trường nơi mà sau đó chuyển tiếp hàng đến từng khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. McDonalds ở Mumbai đem các nguyên liệu thô từ các vùng khác nhau của Ấn Độ đến một nhà kho trung tâm. Ở đây McDonalds chia nguyên vật liệu rời và cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ tại Mumbai.

c-Xử Lý:Kho giúp cho quá trình xử lí cuối cùng như dán nhãn, hoàn chỉnh lần cuối, … Điều này giúp kéo dài thời gian cho việc giao sản phẩm cuối cùng. Chẳng hạn như, nếu nhà sản xuất có nhiều khách hàng cùng có nhu cầu cho cùng 1 mặt hàng nào đó, tuy nhiên sự hoàn thiện cuối cùng là khác nhau đối với từng khách hàng, thì nhà sản xuất có thể sản xuất hàng hóa, để trong kho, và hoàn thiện hàng hóa lần cuối trong kho ngay khi khách hàng có nhu cầu. Bằng cách này thì nhà sản xuất không cần phải tồn kho riêng cho từng khách hàng và cho mọi khách hàng. Từ đó có thể giảm hàng tồn kho và tiết kiệm chi phí.

d-Lưu Trữ:Lưu trữ hàng hóa là cực kì thiết yếu đối với tất cả các loại hàng, đặc biệt đối với những hàng hóa mang tính mùa vụ. Giả sử tại một thời điểm đặc biệt nào đó trong năm có nhu cầu về một mặt hàng nào đó thì mặt hàng đó vẫn có thể được sản xuất xuyên suốt trong năm và được dự trữ. Điều này cực kì có ích trong việc sản xuất đồng bộ trong năm và từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất. Chẳng hạn, đối với nền công nghiệp sơn ở Ấn Độ, nhu cầu của khách hàng đối với sơn rất cao vào thời điểm Diwali, tuy nhiên các công ty đã sản xuất xuyên suốt trong năm và lưu trữ hàng trong kho nên vẫn đáp ứng được nhu cầu

Lục Giác Team – Internship2 at Viet Nam Shipping Services Coporation
(May-July 2017)

Write a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *