Tạm dịch theo “The Rainbow Team” of VNS culture festival 2009-The Founder Letter

Xin chào Quý khách hàng, đối tác các cộng sự trong gia đình Viết Nam thân mến!

  Trãi qua bao thăng trầm trong cuộc sống, tôi “đã phải lòng” với nghề giao nhận vận tải quốc tế vào năm 1992 và quyết định “mần riêng” chỉ với với  hai “nhân viên” bao gồm luôn tôi . Với tên gọi Vietnam Logistics, công ty chỉ tập trung việc khai thuê hải quan nội địa và xuất hàng đi Mỹ . Vào ngày 08 tháng 11 năm 2004, công ty chính thức đổi tên thành Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Hàng Hải Viết Nam với năm cổ đông và kinh doanh nhiều loại hình trong dịch vụ giao nhận và tham vọng hơn. Tôi mong muốn sẽ chứng minh một điều tưởng chừng như nghịch lý 1+1>2!
   Để thực hiện được điều đó, tôi luôn tâm niệm vào việc xây dựng một Viết Nam trên một nền tảng văn hóa doanh nghiệp mạnh, dựa trên cách đối nhân xử thế giữa các công sự Viết Nam với nhau cũng như với khách hàng hay đối tác. Đó là sự chân thành tôn trọng lẫn nhau và  đôi bên cùng có lợi. Chúng tôi hướng đến việc cung cấp dịch vụ với giá trị gia tăng cho khách hàng một cách khác biệt. Làm sao để khách hàng cảm thấy tự hào khi ủng hộ Viết Nam chúng tôi.
   Ngày hôm nay đây, tôi bộc bạch tâm sự ra đây để gửi đến lòng biết ơn chân thành tất cả mọi người vì đã đặt niềm tin và luôn đồng hành cùng chúng tôi . Tôi tâm niệm rằng, quanh ta có nhiều cơ hội hấp dẫn thì mà ở đó chúng ta sẽ tạo ra những dịch vụ tốt và thậm chí còn tốt hơn thế nữa với sự trợ giúp của công nghệ thông tin và giá trị từ những thành viên trong gia đình Viết Nam chúng tôi.
 
Chào trân trọng thay mặt tất cả anh chị em trong đại gia đình Viết Nam
Michael Trung.

 

Người sáng lập Viết Nam

MICHAEL TRUNG

Thưa các bạn,

               Viết Nam được thành lập với tất cả tâm huyết,lòng say mê nghề nghiệp, bởi sự yêu thích thử thách và vượt lên chính mình, bởi tự ái dân tộc của một người Việt Nam.

             Cái tên Viết Nam xuất phát từ Việt Nam và logo với bản đồ Việt Nam hình chữ S như con rồng đang vươn mình bay lên và phun nước đã phần nào thể hiện điều đó. Việt Nam là một con rồng tiềm ẩn giữa năm châu bởi năm màu khác nhau (hay ngũ hành theo triết lý Phương đông),một con rồng thế giới chứ không chỉ là rồng Châu Á. Viết Nam cũng ước mong trở thành con rồng để có thể đóng góp công sức cho sự phát triển của ngành giao nhận vận tải biển Việt Nam.

             Tôi may mắn có ngày hôm nay và hiện diện nơi đây để tỏ bày cùng các bạn vì tôi không có tài gì để khoe khoang ngoài lòng tự ái dân tộc và ý chí phấn đấu vượt lên chính mình mà thôi.

                             

 

Cam kết Viết Nam

F.A.I.R
-Fast_Nhanh chóng
-Accuracy_Chính xác
-Improving_Cải thiện
-Reciprocal_Hổ tương

 

Today-Tomorrow-Together?

 • Theo từ điển:
 • To:Tiến tới, hướng tới
 • Giới từ đứng trước động từ: to work, to live…
 • Today: Hôm nay
 • Tomorrow: Ngày mai
 • Together: nhau hay hướng tới nhau;nhất trí với nhau, ăn ý với nhau
 • “To…To…To…”:
 • Luôn tiến tới;hướng tới mục tiêu
 • Không ngừng nuôi dưỡng ước, khát vọng
 • Tinh thần cấu tiến, vượt lên chính mình
 • Tinh thần đồng đội (teamwork), trước sau như một, chung màu cờ sắc áo, đội hình đồng nhất
 • “…day…morrow…get_her” :cũng ý nghĩa giống như “today-tomorrow-together” trong đó “her” mục tiêu hướng đến?!

Tầm nhìn Viết Nam

Một gia đình thứ hai mang đến sự ổn định và hài hòa giữa nhu cầu phát triển sự nghiệp và gia đình; cuộc sống vật chất và tinh thần cho thành viên Viết Nam nói riêng hay người Việt Nam nói chung. Một Viết Nam lớn mạnh và bền vững sẽ phần nào góp phần thực hiện ước mong một Việt Nam phồn thịnh, một con rồng của năm châu.”

 

Sứ mệnh Viết Nam

Điều kiện cần để Viết Nam chúng ta thể tồn tại phát triển trong ngành logistics từ dịch vụ khai báo hải quan,vận tải,lưu kho:

 1. Đối với các đối tác: Đóng góp vào thành công của đối tác bằng quá trình cộng tác lâu  dài trên tinh thần đôi bên cùng lợi chân  thành, đặc biệt phát huy thế mạnh   đắp điểm yếu cho nhau.
 2. Đối với khách hàng bên ngoài: những người bạn đồng hành không thể thiếu   chúng ta phải mang đến sự thuận lợi hỗ  trợ tốt nhất  để họ cảm thấy tự hào khi sử  dụng dịch vụ Viết Nam.
 3. Đối với khách hàng nội bộ: tạo ra môi trường làm việc lành tính hội trở thành doanh nhân thực thụ trong ngành logistics

Ý nghĩa logo Viết Nam

 • Vì sao logo có 5 màu  thay vì 2 hay 3 màu như thông thường?  Đây là sự “phá cách”, với chủ ý “khác biệt”. Suy cho cùng quy luật là do con người tạ ra! Nhưng đôi khi chúng ta quá bị ràng buột vào chính cái chúng ta tạo ra và làm mất đi tính sáng tạo
 • Năm màu tượng trưng cho 5 châu hay mối quan hệ ngũ hành theo phong thủy.
 • Vòng tròn bên ngoài cũng tượng trưng cho hệ thống đại lý toàn cầu, sự teamwork
 • Tại sao bản đồ Việt Nam chính giữa? Con rồng đang ẩn mình giữa 5 châu, là tượng trưng cho tên Viết Nam (Việt Nam), là đường ranh giới trong vòng tròn lưỡng nghi…
 • Hình elip của logo tượng trưng cho “Đạo” theo duy tâm, sự biến chuyển không ngừng, liên tục phát triển…như Sinh-Lão-Bệnh-Tử của con người trong triết lý nhà Phật; 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông trong một năm; vòng đời của sản phẩm trong nghiên cứu marketing! Vòng tròn bên ngoài cũng tượng trưng cho hệ thống đại lý toàn cầu